You are here
Sống khỏe mỗi ngày 

Những nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh béo phì

Hiện nay béo phì đang ngày một gia tăng, nhất là đối với những người ở các nước phát triển. Đặc biệt là ở Mỹ thì tỉ lệ này là khá cao. Người mắc bệnh béo phì có thể dẫn đến những bệnh nguy hiểm khác như tim mạch, tiểu đường…Như vậy, béo phì nếu không có biện pháp giảm cân kịp thời có thể sẽ có thể kéo theo mắc những bệnh nguy hiểm. Bệnh béo phì do nhiều nguyên nhân gây nên, có thể trong số những nguyên nhân này có những nguyên nhân bạn chưa biết. Vì thế, hãy nhanh chóng xem qua bài viết sau của phòng khám đa khoa ba tháng hai lừa đảo.

Những nguyên nhân gây nên bệnh béo phì

1. Ăn quá nhiều thức ăn nhanh

Đây là nguyên nhân hàng đầu gây nên bệnh béo phì tại những nước phát triển. Nhất là tại Mỹ thì ngành công nghiệp thức ăn nhanh khá phát triển. Chính điều này đã làm cho tỉ lệ người mắc bệnh béo phì ngày một tăng cao tại Mỹ. Đừng nghĩ đơn giản rằng thức ăn nhanh thì tiện lợi. Vâng đúng là tiện lợi thật, thế nhưng khi bạn ăn quá nhiều thức ăn nhanh, bạn sẽ béo phì. Trong thức ăn nhanh có chứa nhiều chất béo, những chất béo này có thể là chất béo tốt và chất béo xấu. Do vậy khi đi vào cơ thể chúng sẽ tích tụ lại không ít thì nhiều, gây nên béo phì.

bệnh béo phì

2. Thường xuyên ăn vặt

Ăn vặt là ăn những thức ăn không có tác dụng làm no hoàn toàn. Ăn vặt có thể là ăn nhiều loại thức ăn và ăn nhiều lần. Chính vì thế mà khi ăn như vậy có thể bạn sẽ không kiểm soát được lượng chất béo đưa vào cơ thể của bạn. Từ đó bạn sẽ mắc bệnh béo phì lúc nào không hay. Thói quen ăn vặt chỉ xấu khi bạn ăn thường xuyên và quá nhiều. Còn nếu như bạn lâu lâu mới ăn vặt thì điều này là không ảnh hưởng gì cả.

bệnh béo phì 1

3. Lối sống ít vận độmg

Đây được xem là lối sống sai lầm. Thế nhưng với cuộc sống nhiều bộn bề lo toan như hiện nay thì lối sống này rất khó tránh khỏi. Lối sống ít vận động sẽ khiến cho bạn bị béo phì. Bởi vì khi vận động bạn sẽ tạo ra một lượng calo lớn, đủ để đốt cháy mỡ thừa. Như vậy bạn dù có bận rộn đến đâu thì cũng nên dành thời gian để vận động như tập thể dục, yoga, chơi thể thao… để tránh bị béo phì.
bệnh béo phì 2

4. Thường xuyên ăn khuya

Ăn khuya cũng có thể gây nên béo phì, điều này có thể khiến bạn ngạc nhiên. Tại sao ăn khuya lại có thể dẫn đến béo phì? Bởi vì khi ăn khuya, lúc này bạn ăn xong chắc chắn sẽ rất buồn ngủ. Vì vậy bạn sẽ leo lên giường ngủ ngay. Như vậy lượng thức ăn bị dồn ứ lại trong hệ tiêu hóa, khiến cho việc tiêu hóa chậm. Như vậy sẽ có một phần mỡ chưa kịp tiêu hóa tích tụ lại đâu đó trong cơ thể. Vì vậy bạn sẽ bị bện béo phì nếu bạn thường xuyên ăn khuya.

Lời kết

Qua bài viết này, bạn có thể biết được những nguyên nhân gây nên bệnh béo phì. Biết được những nguyên nhân gây nên béo phì bạn có thể sẽ tránh được béo phì. Bởi vì béo phì có thể dẫn đến những bệnh nguy hiểm, thế nên bạn càng tránh bị béo phì càng tốt. 

Đối với những ai béo phì, hãy nhanh chóng tìm cách giảm cân để có được thân hình cân đối không bị béo phì nữa. Hiện nay có nhiều cách để cho bạn giảm cân rất hiệu quả. bạn có thể tham khảo những cách này về áp dụng để giảm cân. Nhưng nói chung là bạn không nên để rơi vào tình trạng béo phì là tốt nhất. Như vậy sức khỏe của bạn sẽ được đảm bảo hơn và không mắc những bệnh nguy hiểm.

Related posts

Leave a Comment