You are here
Sức khỏe giới tính 

Bệnh tình dục lây truyền khi quan hệ tình dục bằng miệng

Quan hệ tình dục hiện nay đang là một trong những món ăn tinh thần không thể thiếu của các cặp đôi. Quan hệ tình dục thì có nhiều kiểu quan hệ. Trong đó có những kiểu quan hệ đem lại cho các cặp đôi cảm giác mới lạ. Quan hệ tình dục bằng miệng là một trong số đó. Quan hệ tình dục bằng miệng mang lại cảm giác sung sướng tột cùng. Nhưng đó là nếu quan hệ an toàn, còn quan hệ tình dục bằng miệng không an toàn thì sẽ lây truyền những bệnh tình dục nguy hiểm. Sau đây chúng tôi xin chia sẻ bài viết sau về vấn đề này.

>> phòng khám đa khoa 3 tháng 2 có tốt không

Những căn bệnh tình dục lây truyền khi quan hệ tình dục bằng miệng.

Quan hệ tình dục bằng miệng không an toàn sẽ lây truyền những bệnh tình dục sau:

1. Bệnh sùi mào gà

Đừng tưởng bệnh sùi mào gà chỉ lây lan khi quan hệ tình dục kiểu truyền thống. Hầu hết ai cũng sẽ nghĩ là bệnh sùi mào gà sẽ lây lan qua bộ phận sinh dục. Nhưng như vậy là hiểu biết còn quá hạn hẹp. Bệnh sùi mào gà cũng có thể lây qua đường miệng khi quan hệ tình dục bằng miệng.

quan hệ tình dục bằng miệng 1

2. Ung thư vòm họng

Có thể nói ung thư vòm họng nguyên nhân chính chủ yếu gây ra là do hút thuốc lá. Thế nhưng ung thư vòm họng còn có thể lây lan qua tình dục bằng miệng. Virus HPV một loại virus dễ dàng lây lan qua đường tình dục có thể kích thích tế bào ung thư phát triển. Từ đó gây nên ung thư vòm họng. Ung thư vòm họng có thể sẽ khiến cho bạn sống trong đau đớn. Chính vì thế không nên quan hệ tình dục bằng miệng bừa bãi để mắc căn bệnh này.

quan hệ tình dục bằng miệng

3. Bệnh HIV

Đây được biết là căn bệnh hàng đầu lây qua đường tình dục. HIV là bệnh có thể nói là nguy hiểm nếu như mắc phải. Bệnh này được gọi là suy giảm miễn dịch, vì nó tàn phá hệ miễn dịch một cách nặng nề. Bện này được biết là lây lan qua đường tình dục, thế nhưng tỉ lệ lây lan của nó qua đường tình dục bằng miệng là không cao. Nhưng đừng vì vậy mà chủ quan, vẫn cứ quan hệ tình dục an toàn để phòng tránh bệnh này.

quan hệ tình dục bằng miệng 2

4. Viêm gan B

Theo các chuyên gia, viêm gan B là căn bệnh dễ lây lan qua đường tình dục bằng miệng nhất. Đặc biệt, bạn còn có nguy cơ mắc cả viêm gan A sau khi lây nhiễm viêm gan B từ đối tác. Để phòng tránh bệnh, bạn nên tiêm phòng viêm gan B còn nếu chưa tiêm phòng thì hãy quan sát đối tác, nếu thấy có những dấu hiệu của bệnh thì không nên quan hệ để tránh cho bệnh ngày càng nặng thêm.

>> phong kham da khoa 3/2

Kết luận

Nếu như bạn không muốn mắc những bệnh lây truyền qua quan hệ tình dục bằng miệng thì tốt nhất hãy quan hệ an toàn. Quan hệ tình dục an toàn nhằm bảo vệ sức khỏe của chính bạn, cũng nhằm bảo vệ sức khỏe của bạn tình. Quan hệ tình dục an toàn đồng thời cũng có thể giúp cho bạn duy trì nòi giống tốt. Cuộc sống thì không thể thiếu đi quan hệ tình dục. Chính vì thế bạn nên biết cách quan hệ sao cho an toàn để không phải khổ sở vì bệnh.

Related posts

Leave a Comment