You are here
Sức khỏe phụ nữ 

Cách phòng tránh nấm âm đạo hiệu quả, nỗi ám ảnh của chị em

Hiện nay có nhiều bệnh sinh dục đang rình rập chị em phụ nữ. Những bệnh này không nguy hiểm lắm, thế nhưng có thể nó sẽ đeo bám chị em suốt đời. Điển hình như là nấm âm đạo, đây là bệnh do giữ gìn vệ sinh không sạch sẽ hoặc quan hệ bừa bãi gây nên. Âm đạo là bộ phận nhạy cảm trên cơ thể của người phụ nữ, chỉ cần một thay đổi nhỏ có thể làm cho âm đạo bị bệnh. Như vậy nấm âm đạo là một loại bệnh, để không mắc bệnh này, chị em cần phòng ngừa.

Những biện pháp giúp chị em phòng ngừa nấm âm đạo

1. Vệ sinh sạch sẽ âm đạo

Nấm âm đạo là một loại nấm sống kí sinh trên da vùng âm đạo. Loại nấm này phát triển mạnh mẽ tại âm đạo khi chị em vệ sinh không sạch sẽ. Tắm rửa hàng ngày thường xuyên, xoa xà phòng vào vùng âm đạo là chưa đủ. Ngoài ra chị em còn cần dùng dung dịch vệ sinh để khử trùng cho âm đạo. Như vậy lúc nào âm đạo cũng trong tình trạng sạch sẽ đến 99%. Vậy là chị em có thể yên tâm tránh được nấm âm đạo.

nấm âm đạo

2. Thay băng vệ sinh thường xuyên

Đây là điều cần thiết cho chị em, thay băng vệ sinh thường xuyên giúp ngăn ngừa vi khuẩn tấn công vào vùng âm đạo. Nếu chị em chú ý đến việc này thường xuyên sẽ giúp ngăn ngừa hiệu quả việc nhiễm nấm vùng kín. Khi thay băng vệ sinh thường xuyên, chị em đã ngăn chặn môi trường phát triển thích hợp của nấm mốc. Vì thế chị em sẽ không phải lo nhiễm nấm vùng kín nữa.

nấm âm đạo 1

3. Mặc đồ lót thoáng mát

Đồ lót hay cụ thể là quần lót giúp cho chị em bảo vệ được vùng kín. Thế nhưng mặc quần lót chật, hay là không phù hợp, sẽ làm cho âm đạo không được thông thoáng. Một khi âm đạo không được thông thoáng sẽ gây ra mùi ẩm mốc và đó là điều kiện thuận lợi cho nấm âm đạo phát triển. Như vậy phòng khám đa khoa 3 tháng 2 có uy tín không khuyên chị em nên mặc quần lót cotton. Quần lót này sẽ giúp cho chị em cảm thấy thoải mái, không bị bí ở âm đạo. Như vậy sẽ phòng tránh được bệnh âm đạo.

nấm âm đạo 2

4. Kiểm soát tình hình đường trong máu

Nghe qua điều này chắc hẳn chị em sẽ thấy hơi lạ. Thực chất là lượng đường trong máu cao, sẽ dẫn đến tiểu đường và tiểu đường có thể gây biến chứng nấm âm đạo. Do vậy cần kiểm tra thường xuyên lượng đường trong máu, giúp điều chỉnh lượng đường này ổn định. Múc đích là nhằm ngăn chặn những biến chứng của tiểu đường liên quan đến âm đạo. Vì vậy có thể bảo đảm sức khỏe cho âm đạo của chị em.

nấm âm đạo 3

5. Cân nhắc khi dùng kháng sinh

Đừng chủ quan khi dùng nhiều kháng sinh nhé chị em. Kháng sinh được biết đến là liều thuốc cực mạnh để chữa trị một số loại bệnh. Nếu sử dụng kháng sinh lâu dài, sẽ dẫn đến tình trạng lờn thuốc và có thể đem lại những tác dụng phụ. Dùng thuốc kháng sinh nhiều có thể khiến cho vùng kín của chị em nhiễm nấm. Như vậy khi dùng kháng sinh để chữa bệnh, chị em nên cân nhắc. Nên hỏi ý kiến bác sĩ để được dùng trong thời gian ngắn nhất.

Như vậy, qua những chia sẻ trên của phong kham da khoa ba thang hai lua dao. Chị em đã có những thông tin hữu ích về việc phòng tránh nhiễm nấm âm đạo. Phòng ngừa hơn là mắc phải nấm âm đạo, vì khi mắc phải chị em sẽ vô cúng khổ sở với bệnh này. Vì vậy hãy chăm sóc vùng kín thường xuyên và chu đáo để vùng nhạy cảm này không bị bất cứ loại bệnh nào tấn công. Hãy cố gắng làm theo những gì chúng tôi chi sẻ để bảo vệ vùng kín của chị em.

Related posts

Leave a Comment