You are here
Sống khỏe mỗi ngày 

Dứa nguồn dinh dưỡng quý giá và những lợi ích do dứa mang lại

Dứa là loại thực phẩm mà ai cũng biết là khá quen thuộc. Dứa có chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamin và các khoáng chất. Dứa thường ngày bạn có thể ăn sống, dùng để nấu ăn hay làm sinh tố…đó là những điều khá bình thường về dứa mà bạn biết. Thế nhưng để nói về dứa thì có thể nói được hơn như thế. Những lợi ích do dứa mang lại có thể nói là tuyệt vời đối với sức khỏe của bạn. Để tìm hiểu vấn đề này xin mời bạn xem qua bài viết sau nhé.

Lợi ích do dứa mang lại

Những lợi ích tuyệt vời do dứa mang lại

1. Cung cấp nguồn vitamin C dồi dào

Vitamin C là một trong những chất oxy hóa cao, có tác dụng giúp tăng cường hệ miễn dịch. Vitamin C được tìm thấy phổ biến ở các loại trái cây có vị chua. Vitamin C cũng được tìm thấy ở dứa, nguồn vitamin C này khá dồi dào. Điều này khiến cho dứa trở thành loại trái cây chữa trị bệnh ho hiệu quả. Không những thế với nguồn vitamin C dồi dào thì dứa còn có thể ngăn ngừa viêm nhiễm cho cơ thể hiệu quả.

2. Là nguồn dinh dưỡng chất xơ

Chất xơ trong dứa cũng là một loại chất dinh dưỡng có hàm lượng cao. Chất xơ trong dứa có thể cung cấp đủ cho cơ thể bạn để cơ thể bạn không bị thiếu đi chất xơ. Chất xơ rất cần thiết cho cơ thể, tuy cơ thể chỉ cần một lượng nhỏ. Nhưng thiếu đi chất xơ thì có thể khiến cho bạn, gặp những rắc rối. Rắc rối thấy rõ nhất từ việc thiếu chất xơ chính là bị táo bón. Nếu táo bón lâu dài có thể dẫn đến bị trĩ.

3. Chống lại bệnh tim mạch

Như được biết thì bệnh tim mạch đang là bệnh nguy hiểm thứ 2 sau bệnh ung thư. Tỉ lệ người mắc bệnh tim mạch ngày càng cao. Bệnh tim mạch có thể cướp đi sinh mạng của bạn bất cứ lúc nào, đặc biệt là bệnh nhồi máu cơ tim. Nhồi máu cơ tim có thể khiến cho bạn đột quỵ rất nhanh, có thể cướp đi tính mạng của bạn. Ăn những thực phẩm có tác dụng chống lại bệnh tim mạch, trong đó có dứa. Dứa có thể giúp cho ngăn ngừa bệnh tim mạch do chứa rất ít cholesterol.

Dứa cũng có thể chống lại tim mạch đó là một trong những lợi ích do dứa mang lại

4. Giúp làm giảm hen suyễn

Hen suyễn có thể là do di truyền hay là do những tác nhân môi trường bên ngoài gây nên. Beta-carotene được tìm thấy trong thực vật như dứa giúp giảm nguy cơ phát triển bệnh hen suyễn. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho những ai bị bệnh hen suyễn. Nếu như bạn đang bị hen suyễn thì có thể ăn dứa để giúp làm giảm những triệu chứng của bệnh này hiệu quả. Không cần dùng thuốc mà vẫn giảm được triệu chứng của hen suyễn, vậy bạn hãy làm ngay nhé. Qua đây bạn có thể thấy lợi ích do dứa mang lại là quá tuyệt vời.

Hen suyễn có thể giảm nhờ vào lợi ích do dứa mang lại

5. Giúp cải thiện hệ thần kinh

Hệ thần kinh của bạn cũng có thể gặp những vấn đề nghiêm trọng. Chính vì thế, thường xuyên giúp cho hệ thần kinh hoạt động tốt hơn là một trong những yếu tố giúp cho bạn có hệ thần kinh khỏe mạnh. Sử dụng những thực phẩm có chức năng giúp cho hệ thần kinh tốt hơn đang là biện pháp tốt nhất cải thiện hệ thần kinh.

Lợi ích do dứa mang lại có thể chống trầm cảm

Qua những thông tin mà chúng tôi cung cấp cho bạn, bạn đã có thể thấy được lợi ích do dứa mang lại. Những lợi ích do dứa mang lại quả thật rất tốt cho sức khỏe của bạn. Dứa có thể giúp cho bạn rất nhiều điều, do đó bạn hãy sử dụng dứa thường xuyên để có được sức khỏe tốt. Không chỉ sử dụng dứa mà bạn còn nên kết hợp dứa với những thực phẩm khác để làm đa dạng bữa ăn hàng ngày của bạn. Đó là lời khuyên tốt từ các chuyên gia dinh dưỡng.

 

Related posts

Leave a Comment