You are here
Sức khỏe phụ nữ 

Nguyên nhân gây nên kinh nguyệt không đều cho chị em phụ nữ

Kinh nguyệt là điều khá bình thường đối với chị em phụ nữ. Kinh nguyệt biểu thị cho tuổi dậy thì của người phụ nữ. Khi có kinh nguyệt tức là buồng trứng của người phụ nữ đã bắt đầu hoạt động. Kinh nguyệt đều đặn là điều chị em luôn mong muốn. Thế nhưng không phải muốn sao là có vậy, nhiều chị em đang bị tình trạng kinh nguyệt không đều. Khi bị tình trạng này, đa số chị em đều không biết về nguyên nhân tại sao kinh nguyệt không đều. Để giải đáp thắc mắc về nguyên nhân gây nên kinh nguyệt không đều hãy đọc qua bài viết sau.

Nguyên nhân gây nên kinh nguyệt không đều

1. Vấn đề về tuyến giáp

Tuyến giáp như được biết là một tuyến nhỏ nằm ngay kế tuyến nước bọt. tuyến giáp giúp góp phần điều hòa hoạt động của cơ thể. Do vậy khi mất cân bằng tuyến giáp sẽ khiến cho chị em có kinh nguyệt không đều. Đây là nguyên nhân khi đi khám bác sĩ chị em mới được biết. Bình thường chị em sẽ không thể nghĩ được nguyên nhân này. Do vậy khi bị kinh nguyệt không đều chị em nên đi khám bác sĩ để có chẩn đoàn kịp thời.

nguyên nhân gây nên kinh nguyệt không đều

>> phòng khám đa khoa 3 tháng 2 có uy tín không

2. Mất cân bằng hormone

Đây cũng là nguyên nhân gây nên kinh nguyệt không đều. Hormone trong cơ thể có nhiều loại, ở đây chúng tôi đang nói đến hormone sinh dục. Loại hormone này giúp cho cơ thể điều hòa chức năng sinh dục bình thường. Mất cân bằng hormone sinh dục sẽ làm cho chị em bị kinh nguyệt không đều, điều này làm cho chị em khá hoang mang, lo lắng. Nhưng không sao, hãy đến để nhận lời khuyên từ bác sĩ và họ sẽ cho thuốc để chấm dứt tình trạng này.

nguyên nhân gây nên kinh nguyệt không đều 1

3. Thiếu chất dinh dưỡng

Chế độ dinh dưỡng cũng có một phần nào đó ảnh hưởng đến chu kì kinh nguyệt. Thiếu dinh dưỡng đồng nghĩa với việc tuyến giáp không hoạt động bình thường. Như vậy sẽ dẫn đến tình trạng kinh nguyệt không đều. Đây là nguyên nhân gây nên kinh nguyệt không đều chị em có thể khắc phục được dễ dàng. Chất chống oxy hóa, vitamin hay là khoáng chất là những chất dinh dưỡng điều hòa kinh nguyệt. Do đó khi kinh nguyệt không đều, chị em nên ăn bổ sung những chất dinh dưỡng này.

nguyên nhân gây nên kinh nguyệt không đều 3

4. Do thuốc ngừa thai

Uống thuốc ngừa thai có tác dụng ngăn ngừa sự rụng trứng trong một thời gian. Điều này dành cho những người không muốn có con nữa. Nhưng nếu sử dụng thuốc tránh thai trong một thời gian dài, chị em có thể sẽ bị kinh nguyệt không đều. Do vậy chị em nên cân nhắc trước khi sử dụng thuốc tránh thai. Nếu không sẽ bị kinh nguyệt không đều rất khó chữa.

nguyên nhân gây nên kinh nguyệt không đều 3

5. Tập thể dục cường độ cao

Nếu không quen với tập thể dục có cường độ cao, chị em không nên tập như vậy. Tập như vậy sẽ khiến cho chị em gặp vấn đề về kinh nguyệt, cụ thể là kinh nguyệt không đều. Chị em hãy bắt đầu tập thể dục với cường độ nhẹ, sau đó hãy lên cường độ luyện tập cao. Như vậy sẽ đảm bảo đến kinh nguyệt, giúp cho kinh nguyệt ổn định. Hãy nhớ, bất kì chế độ luyện tập nào cũng cần phải bắt đầu từ nhẹ nhàng rồi sau đó hày tăng dần.

Như vậy qua bài viết này chị em đã biết nguyên nhân gây nên kinh nguyệt không đều. Đã nắm bắt những thông tin chúng tôi cung cấp, chị em sẽ có những biện pháp phòng tránh kinh nguyệt không đều. Phòng tránh kinh nguyệt không đều cũng nhằm cải thiện sức khỏe phần nào cho chị em. Đừng xem thường bất cứ biểu hiện bất thường nào của cơ thể. Vì khi cơ thể như vậy sẽ là dấu hiệu báo cho chúng ta biết cơ thể đang bị tấn công và nguy hiểm. Như vậy nếu muốn chắc chắn về những thay đổi của cơ thể hãy đến gặp bác sĩ để được nhận lời khuyên.

>> phong kham da khoa 3/2 lua dao

Related posts

Leave a Comment