You are here
Làm đẹp 

Làm thế nào để thoát khỏi tình trạng tóc rối?

Chị em phụ nữ hiện nay luôn luôn muốn mình đạp hơn. Chính vì thế phụ nữ hiện nay đang ngày càng quan tâm đến làm đẹp. Làm đẹp luôn là vấn đề được nhiều chị em bàn tán, làm sao để ngày càng đẹp hơn. Trường hợp nếu như một ngày nọ bạn thấy tóc mình rối tung thì phải làm sao? Chắc hẳn bạn phải là cô nàng không biết cách chăm sóc tóc đây. Chăm sóc tóc cũng là một trong những nghệ thuật đấy. Để có một mái tóc đẹp thì bạn nên dành nhiều thời gian để giúp cho tóc của bạn đẹp hơn nhé. Chúng tôi sẽ giúp cho bạn tìm hiểu những cách gỡ tóc rối qua bài viết sau.

tóc rối quá chừng

Những cách giúp bạn thoát khỏi tình trạng tóc rối

Tóc rối thì có nhiều loại, bạn có thể tham khảo những cách giúp cho từng loại tóc rối hết rối nhé:

1. Tóc bị vểnh

Đây là trường hợp gặp phải khi bạn ngủ không để ý. Có thể do tư thế nằm của bạn khiến cho tóc của bạn bị như thế này. Trường hợp này thì bạn có thể dùng khăn ẩm hay tay ẩm để vuốt lại tóc của mình. Cách làm này khá hiệu quả vì khi tóc hơi ướt, bạn có thể dễ dàng chải tóc theo ý muốn của mình. Dễ dàng để làm cho tóc của bạn khi tóc bạn thuộc loại tóc rối này đúng không?

tóc rối

2. Tóc bết dính

Đây là loại tóc có vẻ phức tạp cho chị em phụ nữ. Loại tóc này là do da đầu của bạn tiết ra nhiều mồ hôi, hay là bạn gội đầu chưa kĩ tóc sẽ bị bết dính lại. Với loại tóc rối này thì bạn có thể rắc phấn trị rôm lên đầu sẽ giúp hút ẩm hiệu quả cho tóc của bạn. Làm xong, tóc của bạn sẽ rời ra, lúc này bạn sẽ từ từ chải giúp cho tóc có thể được gỡ rối.

Nếu bạn muốn  nhanh chóng gỡ rối tóc trong trường hợp này thì bạn nên từ bỏ ý định này. Vì trong trường hợp này bạn cần phải thật bình tĩnh, không nên hấp tấp nóng vội sẽ làm hỏng tóc của bạn.

tóc bết dính cũng là tóc rối

3. Tóc bù xù

Đây là loại tóc rối có thể sẽ gặp thường xuyên ở chị em phụ nữ khi sáng thức dậy. Tóc này do trong quá trình ngủ bạn không để ý và nằm đè lên nó. Để khắc phục tình trạng tóc như thế này, cách tốt nhất là bạn nên vuốt nước. Lấy 2 tay của bạn nhúng vào nước rồi thoa lên tóc của bạn. Chú ý chỗ nào tóc bị rối thì hãy thoa lên nhé. Sau khi thoa xong hãy chải từ từ để cho tóc của bạn được thẳng ra. Nhớ chải từ từ nhé, đừng hấp tấp và vội vàng sẽ làm hòng tóc của bạn đấy.

Tóc bù xù cũng là tóc rối

4. Tóc bị gãy khúc

Tóc bị gãy khúc là do dâu? Đây là loại tóc do trong quá trình làm tóc hay là trong quá trình buộc tóc tạo thành những nếp gãy khúc. Cách đơn giản nhất là bạn dùng lược để chải loại tóc rối này, chải từ từ cho đến khi tóc của bạn thẳng lại. Sẽ mất một thời gian khá lâu cho việc này. Do đó bạn hãy kiên trì chải tóc nhé.

Để tránh bị hư tổn tóc thì bạn không nên làm cho tóc bị gãy khúc như thế này. Dù là làm tóc kiểu hay là buộc tóc thì bạn nên chú ý đừng để tóc bị rối theo kiểu này.

Lời kết

Chị em phụ nữ thân mến, qua bài viết này, chúng tôi muốn gửi đến chị em những cách giúp cho tóc hết rối. Vì chúng tôi hiểu rằng tóc rối sẽ khiến cho chị em mất tự tin, cũng như là rất khó chịu. Do đó để làm cho tóc hết rối thì chị em hãy nhanh chóng thực hiện theo những cách mà chúng tôi mách nhé. Đảm bảo cực kì hiệu quả cho chị em.

Related posts

Leave a Comment