You are here
Sống khỏe mỗi ngày 

Lúa mạch mang lại những lợi ích gì cho sức khỏe?

Từ lâu, lúa mạch đã được xem là thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp nguồn dinh dưỡng quý giá. Lúa mạch tại Việt Nam sử dụng để làm các loại bánh là phổ biến. Thế nhưng ở các nước châu Âu cũng như là ở Mỹ, lúa mạch được sử dụng làm ngũ cốc. Thực phẩm này có thể dùng để ăn sáng rất tốt, có thể nói ăn sáng với lúa mạch cung cấp đầy đủ cưỡng chất. Qua những mô tả sơ nét như thế, chúng ta đã phần nào hình dung được lợi ích của lúa mạch đối với sức khỏe cho cơ thể rất nhiều. Chính vì thế hãy xem qua bài viết sau để biết thêm về lúc mạch nhé.

Những lợi ích do lúa mạch mang lại cho sức khỏe

1. Giúp kiểm soát lượng đường trong máu

Có thể nói lúa mạch là một nguồn dinh dưỡng quý giá. Lúc mạch mang lại nhiều chất dinh dưỡng cho cơ thể, đặc biệt là chất chống oxy hóa. Những chất chống oxy hóa có trong lúc mạch có hàm lượng rất cao, vì thế có thể dễ dàng tăng cường hệ miễn dịch. Ngoài ra lúa mạch còn được biết là có chứa rất ít đường, do đó có thể giúp làm giảm lượng đường trong máu. Đây là thực phẩm tốt dành cho những ai đang bị tiểu đường.

lợi ích của lúa mạch

2. Ngăn ngừa bệnh tim mạch hiệu quả

Lúa mạch được biết là có chứa nhiều chất xơ, giúp cho hệ tiêu hóa làm việc hiệu quả hơn. Ngoài xơ, lúa mạch còn được biết là có chứa cholesterol thấp, chỉ 5%. Điều này đồng nghĩa với việc sẽ làm giảm được những cholesterol xấu trong máu. Từ đó có thể ngăn ngừa bệnh tim một cách hiệu quả. Theo phòng khám đa khoa 3 tháng 2 thì đây là tín hiệu vui cho những ai đang bị bệnh tim.

lợi ích của lúa mạch 1

3. Giúp ổn định huyết áp

Lúa mạch có chứa nhiều chất chống oxy hóa cao. Bên cạnh đó nó còn chứa các aixt amin có chức năng tạo ra axit propionic. Loại axit này có vai trò giúp cho kiểm soát hoạt động của enzyme HMG-CoA. Từ đó làm giảm mức cholesterol trong máu, nguyên nhân gây ra cao huyết áp và các bệnh tim mạch. Như vậy có thể thấy lúa mạch giúp bảo vệ sức khỏe tim mạch rất tốt. 

lợi ích của lúa mạch 2

4. Giảm nguy cơ mắc ung thư đường ruột

Gần đây, các nhà nghiên cứu tại Nhật Bản đã phát hiện ra rằng lúa mạch có thể giảm nguy cơ ung thư đường ruột. Với những chất chống oxy hóa cực mạnh, loại thực phẩm này có thể ngăn chặn những gốc tự do phát triển thành tế bào ung thư. Đặc biệt là lúa mạch ngăn ngừa được ung thư đường ruột, vì nó có thể ngăn chặn gốc tự do phát triển thành tế bào ung thư loại này. Như vậy có thể thấy lợi ích của lúa mạch là rất tốt.

lợi ích của lúa mạch 3

Lời kết

Nói tóm lại chúng ta nên sử dụng thường xuyên lúa mạch sẽ tốt cho sức khỏe. Những lợi ích của lúa mạch là quá tuyệt vời. Sau khi chúng tôi phân tích xong, chắc hẳn sẽ có nhiều người tìm mua lúa mạch, cũng như là những sản phẩm từ lúa mạch. Sử dụng những sản phẩm này hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Vậy tại sao bạn không nhanh chóng sử dụng lúa mạch trong bữa ăn hàng ngày? Hãy nhanh chóng cho lúa mạch vào thực đơn hàng ngày, để bổ sung những chất dinh dưỡng cần thiết nhé.

Ngoài ra lúa mạch còn biết là thành phần chính trong bột dinh dưỡng cho trẻ nhỏ. Chính vì lợi ích của lúa mạch mang lại cho sức khỏe là rất lớn, nên nó có thể giúp trẻ nhỏ phát triển toàn diện. Đặc biệt là những trẻ đang bị suy dinh dưỡng. Những trẻ này khi ăn những thực phẩm từ lúa mạch, sẽ cải thiện được suy dinh dưỡng. Vì thế chúng tôi cũng khuyên các bà mẹ nên cho trẻ nhỏ ăn thêm lúa mạch. Đây sẽ là cách bổ sung chất dinh dưỡng tốt nhất cho trẻ nhỏ.

Related posts

Leave a Comment