You are here
Sức khỏe phụ nữ 

Nhìn màu sắc kinh nguyệt có thể đoán được cơ thể có ổn không

Dù là trai hay gái thì cũng có những nỗi khổ riêng. Con gái khi tới ngày kinh nguyệt thì đau bụng kinh khủng. Có bạn xây xẩm mặt mày do bị hành kinh quá dữ, có bạn lại cảm thấy đây là chuyện bình thường. Nhưng để biết kinh nguyệt có bình thường không thì cũng có nhiều cách để biết. Đi bác sĩ khám, tự tìm hiểu, hay thậm chí là có thể nhìn màu sắc kinh nguyệt đoán biết cơ thể có ổn không. Các bạn gái có thể ngạc nhiên khi nghe điều này. Hôm nay phòng khám 3 tháng 2 sẽ giúp cho các bạn gái có thể tìm hiểu về vấn đề này.

Nhận biết màu sắc kinh nguyệt để đoán tình trạng cơ thể

1. Màu đỏ tươi

Kinh nguệt màu đỏ tươi là dấu hiệu cơ thể bạn đang cực kỳ khỏe mạnh và mọi thứ bên trong bạn đang hoạt động rất tốt. Nhớ duy trì chế độ ăn uống, ngủ nghỉ, tập luyện cho tốt để cơ thể luôn khỏe mạnh. Đây có thể nói là màu sắc kinh nguyệt bình thường mà các bạn nữ thường thấy trong ngày kinh nguyệt.

màu sắc kinh nguyệt

2. Xám pha lẫn đỏ

Đây được xem là dấu hiệu của nhiễm trùng âm đạo. Với màu sắc như thế này thì các bạn gái có thể ngửi thấy mùi hôi kèm theo. Màu sắc kinh nguyệt như thế này chứng tỏ các bạn gái đang vệ sinh không đúng cách âm đạo. Âm đạo là cơ quan trên cơ thể của bạn gái khá nhạy cảm. Trên cơ thể con gái cũng còn những bộ phận nhạy cảm khác, nhưng đây là bộ phận nhạy cảm nhất. Âm đạo rất dễ bị nhiễm trùng, thế nên hãy cố gắng chăm sóc nó thường xuyên và đúng cách.

màu sắc kinh nguyệt 1

3. Màu đỏ đặc cùng máu đông

Màu sắc kinh nguyệt như thế này thường xảy ra khi cơ thể có nồng độ progesterone thấp và nồng độ estrogen cao. Đây là màu sắc báo cho các bạn gái biết là mình đã bị mất cân bằng hormone trầm trọng. Màu sắc như thế này quả thật là không thú vị lắm phải không? Với màu sắc như thế thì các bạn gái nên đi khám bác sĩ ngay. Đừng lo lắng khi kinh nguyệt có màu như thế này, chỉ cần đến bác sĩ thăm khám là có thể hết.

màu sắc kinh nguyệt 2

4. Màu loãng như nước

Đây là màu sắc có thể báo hiệu cho thấy cơ thể của các bạn gái đang thiếu chất dinh dưỡng và thiếu máu. Cơ thể bạn gái rất nhạy cảm với những thay đổi từ môi trường xung quanh, đặc biệt là thay đổi trong chế độ dinh dưỡng. Màu sắc nhợt nhạt này có thể được xem như là dấu hiệu cho thấy bạn gái cần tẩm bổ thêm. Nếu không kịp thời bổ sung sắt và những chất dinh dưỡng, có thể bạn gái sẽ gặp nhiều rắc rối.

5. Hồng nhạt

Kinh nguyệt màu hồng có thể là dấu hiệu cho biết nồng độ estrogen trong cơ thể của các bạn gái đang thấp. Chế độ ăn uống có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Với tình trạng này có thể là không tốt cho cơ thể của các bạn gái. Khi estrogen thấp thì chức năng sinh dục của các bạn sẽ bị giảm đi rất nhiều. Có thể sẽ ảnh hưởng tới quá trình quan hệ tình dục.

màu sắc kinh nguyệt 3

Kết luận

Các bạn gái có thể xem qua màu sắc kinh nguyệt để đoán biết được tình trạng sức khỏe cơ thể. Sức khỏe là vốn quý của con người. Thế nên đừng xem thường khi kinh nguyệt có những màu sắc bất thường. Những màu sắc này có thể là điều báo hiệu các bạn gái nên đi khám bác sĩ gấp. Nếu chần chừ, có thể cơ thể của các bạn sẽ bị suy yếu dần như thế là không tốt. Hãy chú trọng đến tình trạng sức khỏe thông qua màu sắc kinh nguyệt. Như vậy các bạn mới có thể biết cách điều chỉnh và chăm sóc cơ thể cho đúng cách.

>> phòng khám đa khoa 3 tháng 2

Related posts

Leave a Comment