You are here
Sức khỏe phụ nữ 

Những dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng chị em nên quan tâm

Hiện nay ung thư là một trong những loại bệnh nguy hiểm hàng đầu. Tỉ lệ người mắc và người tử vong vì ung thư ngày một gia tăng. Ung thư được chia thành nhiều loại bệnh như: ung thư cổ tử cung, ung thư máu, ung thư vòm họng… Trong đó đối với chị em phụ nữ ung thư buồng trứng là nguy hiểm. Với ung thư này chị em có thể phải cắt bỏ buồng trứng. Như vậy thiên chức làm mẹ của chị em sẽ không còn nữa. Với mức độ nguy hiểm như vậy chị em nên chú ý những dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng để chẩn đoán bệnh sớm.

Một số dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng

1. Chướng bụng liên tục

Đây là dấu hiệu khác lạ trong cơ thể khiến cho chị em phụ nữ bị nhầm lẫn rất nhiều. Đa phần những phụ nữ được chẩn đoán là ung thư buồng trứng thường có dấu hiệu này. Chướng bụng liên tục sẽ làm cho chị em cảm thấy ăn không ngon, khó tiêu hóa. Như vậy, cần nhanh chóng đến bác sĩ để chẩn đoán và có những biện pháp can thiệp kịp thời.

dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng

2. Đi vệ sinh nhiều hơn bình thường

Buồng trứng là bộ phận nằm gần bàng quang và ruột. Khi chị em bị ung thư buồng trứng, có thể ảnh hưởng đến việc bài tiết, khiến cho đi vệ sinh nhiều hơn. Nếu để ý dấu hiệu này, chị em có thể phán đoán rằng mình đã bị mắc ung thư buồng trứng. Đây là dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng khá rõ ràng, chị em cần nắm. Với dấu hiệu này chị em có thể khẳng định rằng 50% đã mắc ung thư buồng trứng.

3. Đau xương chậu

Nếu chị em bị đau vùng xương chậu thường xuyên, thậm chí là hàng ngày, hãy nghĩ ngay đến ung thư buồng trứng. Theo một nghiên cứu gần đây của các nhà khoa học, phụ nữ sau khi sinh con có thể miễn nhiễm với bệnh này. Thế nhưng càng về già, nếu không biết giữ gìn sức khỏe, nguy cơ ung thư buồng trứng là rất cao. Vì thế đừng chủ quan khi bị đau xương chậu. Đây có thể là dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng khá rõ ràng. Như vậy khi có dấu hiệu này, chị em nên đi đến bác sĩ để chữa trị ngay.

dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng 1

4. Tăng cân không kiểm soát

Tăng cân đột ngột và không kiểm soát được là dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng. Đây là dấu hiệu thường chị em phụ nữ không hề nghĩ đến. Dấu hiệu này có thể được nhận biết dễ dàng thông qua việc bụng chị em ngày càng phình to. Như vậy, khối u của bệnh ung thư buồng trứng đang ngày càng phát triển. Chị em nên đi thăm khám ngay lập tức để được bác sĩ chẩn đoán.

dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng 2

5. Đau trong khi quan hệ

Đây cũng là dấu hiệu giúp chị em phụ nữ nhận biết mình bị ung thư buồng trứng. Nhưng dấu hiệu này lại có thể bị nhầm lẫn và tưởng rằng do bạn tình quan hệ sai cách. Đừng chủ quan với bất kì những thay đổi nào của cơ thể. Dù là thay đổi tích cực hay tiêu cực, chị em cũng nên dành sự chăm sóc chu đáo cho cơ thể để tránh những bệnh nguy hiểm không mong muốn. Đây là lời khuyên chân thành từ phòng khám 3 tháng 2 có tốt không dành cho chị em.

dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng 3

Với những chia sẻ trên, chúng tôi hi vọng rằng chị em có thể có thêm thông tin hữu ích. Những dấu hiệu nhận biết ung thư buồng trứng này sẽ giúp chị em phát hiện bệnh sớm. Đồng thời có những biện pháp chữa trị hiệu quả trong giai đoạn đầu khi bệnh mới phát triển. Đừng ngại hay chần chừ khi có những dấu hiệu này, hãy nhanh chóng đi gặp bác sĩ để được chẩn đoán. Nếu để lâu có thể bệnh sẽ khó chữa và nguy hiểm đến tính mạng.

>> phong kham da khoa 3/2 lua dao

Related posts

Leave a Comment