You are here
Sống khỏe mỗi ngày 

Những lợi ích do than hoạt tính mang lại

Như chúng ta đã biết thì than hoạt tính có rất nhiều công dụng trong cuộc sống. Than hoạt tính có thể dùng làm khẩu trang hoạt tính, mặt nạ than hoạt tính… Đặc tính rõ ràng nhất của loại than này chính là thanh lọc các chất bẩn. Với đặc tính này thì than hoạt tính có những lợi ích mà bạn có thể chưa biết. Chính vì thế hôm nay chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn những lợi ích của loại than này. Hãy cùng chúng tôi xem bài viết sau nhé.

than hoạt tính

Những lợi ích thanh hoạt tính mang lại cho bạn

1. Làm trắng răng

Răng của bạn có thể bị ố vàng do những mảng bám lâu ngày tồn tại trên răng. Như vậy thì bạn có thể mất công đến nha sĩ để cạo vôi răng. Không muốn mất thời gian đến nha sĩ thì bạn có thể dùng than hoạt tính để tẩy trắng răng. Nó có công dụng thanh lọc những chất bẩn bằng cách hấp thụ những chất bẩn này. Bạn có thể mua loại than này tại bất cứ nhà thuốc nào. Sau khi mua về thì bạn hãy dùng than hoạt tính chà lên răng, những chỗ bị mảng bám bạn nên chà kĩ. Làm chừng 2-3 lần thì răng bạn đã trắng sáng.

2. Giảm bớt những triệu chứng đầy hơi

Đầy hơi là triệu chứng sau khi ăn xong bạn cảm thấy khó tiêu và muốn xì hơi. Quả thật triệu chứng của đầy hơi khiến cho bạn không thể ngồi yên, vì nó khó chịu. Có nhiều cách để giảm triệu chứng đầy hơi cho bạn, nhưng trong đó chúng tôi muốn nói đến than hoạt tính. Bạn có thể mua bột than hoạt tính pha vào nước uống, sau đó uống thường xuyên bạn có thể sẽ thấy hết đầy hơi.

than hoạt tính có thể giảm bớt đầy hơi

3. Loại bỏ độc tố hiệu quả

Nếu như bạn bị ngộ độc hay bất cứ thứ gì độc hại nào xâm nhập vào cơ thể của bạn thì bạn có thể hòa 500mg than hoạt tính vào nước và uống sẽ giúp giải độc hiệu quả. Công dụng hấp thụ các chất độc hại của loại than này đã được y học sử dụng rất là hiệu quả trong việc giải độc. Những ca ngộ độc nặng thì bác sĩ sẽ ngay lập tức dùng than hoạt tính cho bệnh nhân uống để giải bớt chất độc trong người bệnh.

4. Có thể giúp cải thiện da

Nếu da bạn bị mụn trứng cá hay bị côn trùng cắn thì có thể sử dụng than hoạt tính để cho da của bạn được lành. Loại than này sẽ hút hết những chất độc trên da của bạn cũng như là những chất cặn bã trên da của bạn. Từ từ da bạn sẽ trờ nên trắng như xưa. Quả thật than hoạt tính là tốt đối với da của bạn, loại than này có thể thay thế những chất khác để làm cho da bạn trắng sáng.

than hoạt tính có thể cải thiện da

5. Giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa

Nếu như bạn đang bị loét bao tử, ngoài thuốc của bác sĩ thì bạn có thể dùng than hoạt tính. Than này có thể làm lành vết loét của bạn. Nếu sử dụng thường xuyên thì vết loét bao tử của bạn có thể lành hẳn. Quả thật là than hoạt tính là sự lựa chọn thứ hai của bạn sau thuốc của bác sĩ. Hãy cố gắng sử dụng than hoạt tính đúng cách để có thể giúp bao tử của bạn lành lặn.

than hoạt tính giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa

Than hoạt tính có thể giúp cho bạn nhiều thứ trong cuộc sống. Chính vì thế bạn có thể sử dụng than họa tính mà không cần phải lo lắng điều gì cả. Than họa tính có tính chất hấp thụ những chất độc do đó sử dụng than này trong cuộc sống là điều bạn cần nên làm. Vì vậy nếu bạn chưa biết sử dụng than hoạt tính như thế nào thì qua bài viết này bạn đã biết cách rồi nhé. Hãy sử dụng than hoạt tính một cách khôn khéo nhé.

Related posts

Leave a Comment