You are here
Sức khỏe phụ nữ 

Tìm hiểu về mụn cóc sinh dục ở nữ giới

Như đã biết thì quan hệ tình dục ngày nay ngày càng phổ biến. Theo đó những bệnh liên quan đến tình dục cũng tăng theo. Quan hệ tình dục bừa bãi có thể khiến cho nữ giới hoặc nam giới bị bệnh tình dục. Bệnh tình dục kéo theo những hiểm họa khôn lường cho người mắc bệnh. Hiện nay có nhiều bệnh lây qua đường tình dục như giang mai, lậu, mụn cóc sinh dục…trong đó mụn cóc sinh dục là bệnh phổ biến. Hôm nay chúng tôi muốn gửi đến chị em phụ nữ bệnh mụn cóc sinh dục. Hãy cùng phòng khám 3 tháng 2 tìm hiểu qua bài viết sau nhé.

mụn cóc sinh dục

Mụn cóc sinh dục ở nữ giới là gì?

Mụn cóc sinh dục, còn được gọi là mụn cóc hoa liễu hoặc acuminata condylomata, là một trong những loại phổ biến nhất của bệnh qua đường tình dục. Chị em nào bị nhiễm mụn cóc sinh dục tức là đã quan hệ tình dục bừa bãi. Bởi vì mụn cóc sinh dục chủ yếu lây lan qua đường tình dục, còn những nguyên nhân khác gây ra bệnh này thì chiếm tỉ lệ rất ít. Mụn cóc sinh dục là bệnh không mấy nguy hiểm, nhưng một khi mắc phải nó thì sẽ đeo bám suốt đời. Bệnh này chỉ có thể chữa trị làm giảm triệu chứng chứ không thể hết hẳn.

Những triệu chứng của mụn cóc sinh dục

Ở chị em phụ nữ thì mụn cóc sinh dục phát triển tại âm đạo và có nguy cơ lây lan sang những bộ phận khác. Nhưng chủ yếu mụn cóc sinh dục vẫn phát triển tại âm đạo. Những triệu chứng thông thường gặp ở bệnh này là:

  • Mụn nhỏ, thịt có màu xám hoặc sưng phồng ở vùng sinh dục.
  • Một số mụn cóc ở gần nhau, một hình dạng súp lơ.
  • Ngứa hoặc khó chịu ở vùng sinh dục.
  • Chảy máu khi giao hợp.

mụn cóc sinh dục 1

Những phương pháp điều trị mụn cóc sinh dục

Hiện nay để làm giảm mức độ lây lan của mụn cóc sinh dục, đã có nhiều biện pháp chữa trị ra đời.

1. Dùng thuốc điều trị

Bệnh này có thuốc để điều trị nhằm giảm bớt sự lây lan cũng như là những biến chứng về sau của bệnh. Có thuốc điều trị nên chị em cũng đừng quá lo lắng, uống theo như toa của bác sĩ có thể giúp cho bệnh thuyên giảm. Không chỉ uống thuốc chị em còn phải vệ sinh vùng kín thường xuyên, nhắm ngăn chặn sự lây lan của bệnh này.

2. Đông lạnh bằng nitơ lỏng (cryotherapy).

Đông lạnh hoạt động bằng cách gây ra một mụn nước hình thành xung quanh mụn cóc. Lành da, các tổn thương bong ra, cho phép da mới xuất hiện. Có thể cần phải lặp đi lặp lại phương pháp điều trị liệu pháp lạnh.

3. Điều trị bằng tia laser.

Hiện nay hầu hết các bệnh viện hay phòng khám đều áp dụng phương pháp chữa trị bằng tia laser. Một số phòng khám đã áp dụng phương pháp này là: Từ dũ, Hùng Vương, phòng khám đa khoa 3 tháng 2… Đó là những địa chỉ đáng tin cậy dành cho chị em điều trị bệnh mụn cóc sinh dục. Điều trị mụn cóc sinh dục cần phải có sự kiên nhẫn thì mới có thể đạt được hiệu quả cao. Bệnh này không thể điều trị dứt điểm, thế nhưng vẫn có thể sống chung với bệnh này mà không phải lo lắng gì cả.

mụn cóc sinh dục 2

Qua những thông tin trên chúng tôi chia sẻ cho chị em về mụn cóc sinh dục. Có lẽ chị em đã phần nào hiểu được bệnh này là như thế nào và những phương pháp điều trị nó. Đừng quá lo lắng khi bị mắc bệnh này, hiện nay có nhiều cách để hạn chế tốc độ lây lan. Nhưng quan trọng hơn hết là chị em phải tránh quan hệ tình dục bừa bãi. Đây là nguyên nhân chủ yếu gây ra bệnh này.

Lời Khuyên chân thành nhất cho chị em là nên quan hệ tình dục an toàn. Áp dụng những biện pháp quan hệ tình dục an toàn để tránh bệnh này. Vì bệnh này và một số bệnh tình dục rất khó chữa. Chính vì thế hãy tự bảo vệ mình trước khi trở thành miếng mồi ngon cho những loại bệnh này. Chúc chị em sau khi đọc xong bài viết này có được những kiến thức cần thiết vế bệnh.

 

Related posts

Leave a Comment