You are here
Sống khỏe mỗi ngày 

Tìm hiểu về chế độ dinh dưỡng cho người bị xơ vữa động mạch

Hiện nay có rất nhiều loại bệnh đang rình rập chúng ta. Những loại bệnh này có thể tấn công chúng ta bất cứ lúc nào. Có những loại bệnh cực kì nguy hiểm mà chúng ta nên phòng tránh như: bệnh tim, tiểu đường, ung thư…Hôm nay chúng tôi muốn nói đến bệnh tim mạch, đặc biệt là bệnh xơ vữa động mạch. Nếu những ai đang mắc bệnh này, họ sẽ rất khổ sở vì những triệu chứng do bệnh này gây ra. Thế nên khi bị bệnh này, cần phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý nhằm cải thiện bệnh. Hôm nay, chúng tôi xin trình bày cho bạn qua bài viết sau về vấn đề này.

Chế độ dinh dưỡng dành cho người bị xơ vữa động mạch

1. Ăn nhiều cá

Có thể nói đây là cách tốt nhất để giúp cho người bị xơ vữa động mạch cải thiện bệnh. Được biết bệnh này là do có quá nhiều cholesterol trong máu. Những cholesterol này thường là cholesterol xấu, rất dễ tích tụ lại thành mạch máu tạo thành mảng bám. Để đẩy lùi những cholesterol xấu này, tránh tích tụ trong máu, nên ăn cá. Cá hồi sẽ là tốt nhất trong những loại cá, vì loại cá này có chứa omega-3 có thể giúp chuyển hóa cholesterol có hại thành những chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe.

xơ vữa động mạch

2. Uống nhiều nước

Đây cũng là cách tốt cho người bị xơ vữa động mạch. Theo phong kham 3 thang 2, nước có tác dụng thanh lọc cơ thể tốt. Chính vì thế những mảng bám của xơ vữa động mạch sẽ được nước cuốn trôi bớt ra khỏi cơ thể, từ đó làm thuyên giảm bệnh. Mảng bám trong thành mạch máu của chúng ta không hòa tan trong nước, nhưng được nước cuốn trôi đi ra khỏi cơ thể. Chính vì thế uống nhiều nước sẽ cải thiện tuần hoàn máu tốt.

xơ vữa động mạch 1

3. Ăn nhiều rau củ

Ăn nhiều rau củ vào thời điểm nào cũng là tốt hết. Những người bị các bệnh liên quan đến tim mạch nên ăn nhiều rau củ. Bởi vì rau củ cung cấp vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Trong số những vitamin mà rau củ cung cấp, có những vitamin đóng vai trò là chất chồng oxy hóa cao. Những chất này sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch, từ đó có thể làm giảm triệu chứng của những bệnh tim mạch khi mắc phải. 

xơ vữa động mạch 2

4. Không nên ăn quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn

Đồ hộp, hay những thực phẩm chế biến sẵn như xúc xích, thịt xông khói, giò chả… Chúng là những thực phẩm có chứa nhiều cholesterol xấu. Cholesterol xấu chính là nguyên nhân khiến cho bệnh xơ vữa động mạch trầm trọng thêm. Chính vì thế để giảm triệu chứng của bệnh này thì người bệnh nên ăn ít những thực phẩm chế biến sẵn. Có thể nói, nếu làm được như vậy thì sẽ xua tan phần nào triệu chứng của bệnh này.

xơ vữa động mạch 3

5. Không nên uống nhiều đồ ngọt

Thức uống ngọt được biết là thủ phạm gây ra tiểu đường. Thức uống này cũng gây ra bệnh tim mạch, nhất là xơ vữa động mạch. Những loại thức uống này mang lại nhiều cholesterol và đường dư thừa. Chính điều này tạo thành mảng bám trong động mạch và gây nên bệnh xơ vữa động mạch. Do vậy không nên uống nhiều đồ ngọt, nhất là thức uống có ga. Thức uống cón ga có chứa hàm lượng đường và cholesterol cao, đó là thủ phạm gây nên các loại bệnh về tim mạch.

xơ vữa động mạch 4

Nói tóm lại là khi bạn bị xơ vữa động mạch thì cần có một chế độ dinh dưỡng hợp lý. Điều này cần thiết để tránh cho bệnh tình ngày một nặng thêm. Những loại bệnh liên quan đến tim mạch quả thật là rất nguy hiểm. Do đó bạn hãy thật cẩn thận, bảo vệ sức khỏe của mình trước những loại bệnh này. Hãy cố gắng mỗi ngày càng làm cho sức khỏe của bạn ngày một tốt hơn để chống lại bệnh tật.

Related posts

Leave a Comment